Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát
triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có
thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có
giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.
Chứng nhận hợp quy là bằng chứng để các tổ chức sản xuất,
nhập khẩu chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ mối nguy vật
lý, ô nhiễm các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự
nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu
dùng.
VietCert cung cấp đa dạng các dịch vụ như chứng nhận, lập hồ sơ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, kiểm tra và đánh
giá. Điều đó sẽ giúp quý Đơn vị đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao và đối
mặt được với những thách thức về các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn về chất
lượng, sức khỏe và an toàn, trách nhiệm xã hội.
1) Căn cứ chứng nhận hợp quy thực phẩm
2) Quyết định chỉ định Tổ chức chứng nhận hợp quy thực phẩm
Bộ Y tế chỉ định VietCert là tổ chức chứng nhận hợp quy thực
phẩm
3) Hướng dẫn chứng nhận hợp quy
4) Quy chuẩn liên quan
- Chất lượng nước
ăn uống phù hợp QCVN 1:2010/BYT
- Chất lượng nước sinh
hoạt phù hợp QCVN 2:2010/BYT
- Chất được sử dụng để
bổ sung kẽm, sắt, calci, magnesi, iod, acid folic vào thực phẩm phù hợp QCVN
3:2010/BY
- Phụ gia thực phẩm phù
hợp QCVN 4:2010/BYT
- Sản phẩm sữa dạng
lỏng, dạng bột, chất béo từ sữa, sữa lên men, phomat phù hợp QCVN
5:2010/BYT
- Đồ uống không cồn, đồ uống
có cồn, nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai phù hợp QCVN
6:2010/BYT
- Giới hạn ô nhiễm độc
tố vi nấm, vi sinh vật, kim loại nặng trong thực phẩm phù hợp QCVN
8:2011/BYT
- Thực phẩm bổ sung vi
chất dinh dưỡng, muối ăn bổ sung iod phù hợp QCVN 9:2011/BYT
- Nước đá dùng liền phù
hợp QCVN 10:2011/BYT
- Bao bì dụng cụ bằng
nhựa tổng hợp, bằng cao su, bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm QCVN phù
hợp 12:2011/BYT
5) Các văn bản liên quan
Thông tư số 16/2012/TT-BYT có hiệu lực ngày 1/11/2012 Quy định về điều kiện an
toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu
bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định
giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”
6) Dấu hợp quy CR
Mẫu
dấu chứng nhận cho Thực phẩm được chứng nhận hợp quy theo phương thức 7
Mẫu
dấu chứng nhận cho Thực phẩm được chứng nhận hợp quy theo phương thức
5
Tài liệu về chương trình Chứng nhận Sản phẩm
- Đăng ký Chứng nhận
- Dấu chứng nhận hợp quy
Trung tâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy VietCertEmail: info@vietcert.org
- Website: www.vietcert.org
Chứng nhận hợp quy là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ mối nguy vật lý, ô nhiễm các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
1) Căn cứ chứng nhận hợp quy thực phẩm
Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”
- Đăng ký Chứng nhận
- Dấu chứng nhận hợp quy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét